Return to site

Khám nam khoa là khám những gì? Chi phí bao nhiêu tiền?

Khám nam khoa là khám những gì? Chi phí khám nam khoa có đắt không? Thông thường một ca khám nam khoa giá bao nhiêu tiền? Những câu hỏi này đã được rất nhiều nam giới thắc mắc trong thời gian vừa qua. Các bác sĩ 24h cho biết nam giới cũng như nữ giới nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Bởi vì khám sức khỏe định kỳ hàng năm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy, khám nam khoa là khám những gì? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin dành để chỉ ra việc khi đi khám sức khỏe nam khoa định kỳ sẽ được thăm khám những gì? Đồng thời cũng chỉ ra những yếu tố quyết định đến chi phí khám nam khoa.

Khám nam khoa là khám những gì?

Chắc hẳn nhiều nam giới đã nghe đến cụm từ "khám nam khoa" nhưng chưa thực sự biết "khám nam khoa là khám những gì?". Vì vậy, hôm nay các bác sĩ 24h xin chia sẻ một số thông tin về khám nam khoa là gì? cũng như khám nam khoa như thế nào? (hay chính là quy trình khám nam khoa) để nam giới hiểu rõ về những vấn đề này như sau:

khám nam khoa là khám những gì

1. Khám nam khoa là khám những gì? Là việc thực hiện thăm khám tổng quát cho nam giới.

Các bác sĩ 24h cho biết việc khám nam không tổng quát là khám để biết được chỉ số sức khỏe như: nam giới cân nặng bao nhiêu, huyết áp như thế nào? cao hay thấp, đo nhịp tim, kiểm tra tình trạng phổi. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tiến hành hỏi thông tin về tiền sử bệnh mà trước đó nam giới đã gặp phải, rồi tiền sử việc nam giới có dùng thuốc trước đó hay không. Lần khám sức khỏe gần đây nhất là bao giờ? Sau đó sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra ổ bụng để xem nam giới có những khối u bất thường hay đang gặp phải tình trạng bị thoát vị bẹn hay không.

2. Khám nam khoa là khám riêng bộ phận sinh dục

Khám riêng bộ phận sinh dục là khám: khám da bao quy đầu, bìu, dương vật, toàn bộ bộ phận sinh dục nhằm phát hiện các bệnh nam khoa thông thường như: liệt dương, viêm bao quy đầu, dài hoặc hẹp bao quy đầu, rối loạn cương dương... đồng thời để phát hiện ra một số bệnh xã hội thường gặp như: bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai hay mụn rộp sinh dục...

Như vậy, khám nam khoa là khám những gì? Chính là thủ tục thăm khám bên ngoài cơ thể nam giới, tiến hành thăm khám sức khỏe toàn diện bao gồm tim, phổi, huyết áp và khám bộ phận sinh dục.

Quy trình khám nam khoa như thế nào?

Thủ tục khám nam khoa được thực hiện thông qua từng bước. Và các bước khám nam khoa này được thực hiện như thế nào là tùy thuộc vào các phòng khám nam khoa.

Bước 1: Khám và kiểm tra tổng quát

Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh, tiền sử sử dụng thuốc và lần khám bệnh gần đây nhất. Sau đó bác sĩ sẽ ghi thông tin chi tiết của người bệnh.

Tiếp theo nam giới sẽ được đo huyết áp, đo cân nặng, đo chiều cao.

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng tay để xác định xem nam giới có bị khối u hoặc u nhú gì không.

Bước 2: Khám và kiểm tra cơ quan sinh dục

Bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt, có thể là kính chuyên dụng để xem tại bộ phận sinh dục của nam giới có những dấu hiệu bất thường gì không.

Nếu nghi ngờ bạn đang gặp phải một số bệnh nam khoa thường gặp, hoặc một số bệnh xã hội thì sẽ cho nam giới tiến hành lấy tinh dịch, dịch nhầy từ niệu đạo, từ miệng sáo để tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết.

Bước 3: Làm xét nghiệm

Đây là bước quan trọng giúp nam giới phát hiện ra những bệnh có thể gặp phải. Một số xét nghiệm được chỉ định làm khi đi khám nam khoa đó là:

 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm tinh dịch.
 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Xét nghiệm dịch tuyến tiền liệt
 • Xét nghiệm nấm bộ phận sinh dục
 • Xét nghiệm dịch tiền liệt tuyến
 • Xét nghiệm HIV
 • Xét nghiệm vi khuẩn Mycolasma
 • Xét nghiệm vi khuẩn Chlamydia
 • Xét nghiệm phát hiện giang mai
 • Xét nghiệm sùi mào gà
 • Xét nghiệm phát hiện bệnh lậu

Giải đáp miễn phí trực tiếp với BS. Trịnh Giang Lợi qua Điện thoại (ZALO): 0386.977.199 Nhận ưu đãi gói khám tổng quát NAM KHOA - PHỤ KHOA giảm từ 980k xuống 280k - Cho 10 bệnh nhân đăng kí sớm nhất trong ngày (TẠI ĐÂY)

Khuyến mãi khám nam khoa

Trên đây là những điều cần làm khi đi khám sức khỏe định kỳ ở nam giới. Các bạn tham khảo để có thể hiểu phần nào thủ tục này. Tuy nhiên, không phải cứ đi khám là bạn sẽ làm tất cả những thủ tục khám ở trên mà có thể bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của bạn để giảm đi một số thủ tục khám. Nam giới cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn nam khoa trực tuyến để có thể được chẩn đoán bước đầu và đăng ký khám trước khi đến cơ sở khám nam khoa.

Những lưu ý khi đi khám nam khoa

Nam giới khi đi khám nam khoa cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau để việc thăm khám được hiệu quả hơn.

khám nam khoa cần phải lưu ý những gì

- Khi đến thăm khám sức khỏe nam giới nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và nói rõ tình trạng sức khỏe của mình như: lịch tiêm chủng, tiền sử bệnh của cá nhân cũng gia đình... để các bác sĩ bước đầu nắm được tình trạng sức khỏe của bạn.

- Không được quan hệ trước khi đi kiểm tra sức khỏe 24h.

- Khi đi khám nam khoa, nam giới nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát.

- Người đang điều trị Tiểu đường không nên dùng thuốc hoặc tiêm Insulin vào sáng ngày lấy máu để tránh ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Riêng thuốc huyết áp vẫn sử dụng bình thường.

- Nếu dự định đi xét nghiệm máu thì nên nhịn ít nhất là 8 giờ chỉ nên uống nước lọc và tránh loại nước có ga, sữa, rượu, trà, nước hoa quả cũng như cà phê để có được kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất.

- Nam giới cũng không được sử dụng các loại thực phẩm chức năng trong vòng 24h trước khi đi khám nam khoa.

- Cần phải nhịn ăn 4 giờ trước khi đi siêm âm vùng bụng. Bạn có thể uống nước lọc và nhịn tiểu khoảng 1 giờ để có kết quả siêu âm chuẩn xác nhất.

- Khi lấy nước tiểu để xét nghiệm bạn nên cầm bên ngoài lọ đựng, tuyệt đối không cầm vào phía trong của lọ. Lấy 2/3 nước tiểu thì dừng. Thêm vào đó, nam giới nên đi tiểu trước một ít vào bồn cầu, sau đó mới nên lấy nước tiểu.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám nam khoa giá bao nhiêu tiền vẫn luôn là vấn đề được nhiều nam giới thắc mắc. Các bác sĩ cho biết giá khám nam khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi một địa chỉ khám nam khoa sẽ có mức giá khác nhau. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi ở mỗi một cơ sở các bác sĩ sẽ tiến hành và sử dụng những thiết bị y tế khác nhau để đưa ra kết luận chuẩn xác nhất về tình trạng sức khỏe của nam giới. Đồng thời chẩn đoán đúng về những bệnh nam khoa mà nam giới có thể gặp phải do đó mức chi phí khám nam khoa thường không giống nhau. Vậy, điều gì quyết định đến khám nam khoa giá bao nhiêu tiền? Cùng các bác sĩ 24h tìm hiểu vấn đề này ngay phần dưới đây.

chi phí khám nam khoa

Chi phí khám nam khoa phụ thuộc vào nam giới cần khám về loại bệnh gì?

Nếu nam giới chỉ đi khám sức khỏe đơn thuần, kiểm tra xem mình có đang gặp vấn đề gì về sức khỏe không thì mức chi phí không quá nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn đi khám nam khoa do có những dấu hiệu bất thường ở cơ thể và bác sĩ đang nghi ngờ mắc phải các bệnh nam khoa như: dài hoặc hẹp bao da quy đầu, bệnh viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm mào tinh hoàn... Thì ở mỗi một hạng mục khám, xét nghiệm sẽ khác nhau. Do đó mà chi phí khám nam khoa lúc này sẽ khác nhau.

Giá khám nam khoa phụ thuộc vào yêu cầu khám của người bệnh.

Như chúng tôi đã liệt kê những hạng mục nên khám khi đi khám nam khoa tổng quát ở trên. Tuy nhiên, những hạng mục đó không phải nam giới nào đi khám cũng cần làm hết những hạng mục này. Mà tùy thuộc vào từng người có thể là do bác sĩ chỉ định, có thể là do chính bản thân người đi khám yêu cầu. Do đó, hạng mục khám nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Từ đó, mức chi phí khám nam khoa cũng theo đó mà có sự khác nhau.

Khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào địa chỉ khám nam khoa.

Theo các bác sĩ 24h thì khám nam khoa tại những bệnh viện công sẽ có mức chi phí rẻ hơn so với những cơ sở y tế tư nhân bên ngoài. Tuy nhiên, đổi lại bạn phải làm đúng theo thủ tục mà bệnh viện đề ra: như mua sổ khám, xếp hành lấy số, chờ đến lượt khám....Điều này gây ra những bất tiện đối với nam giới có quỹ thời gian eo hẹp.

Do đó, chi phí khám nam khoa tại những cơ sở, phòng khám tư nhân có nhỉnh hơn một chút so với các bệnh viện công nhưng đổi lại các bạn lại có thể yêu cầu khám dịch vụ, thậm chí là có thể khám ngoài giờ hành chính.

Một yếu tố nữa quyết định đến mức giá khám nam khoa đó là ở mỗi cơ sở y tế tư nhân cũng định ra những mức chi phí khác nhau. Nam giới cần phải cân nhắc kỹ để tìm đến một địa chỉ khám nam khoa uy tín, tin cậy. Bởi vì có một số cơ sở y tế tư nhân bên ngoài khám nam khoa với một mức chi phí thấp cho nên không đáp ứng được những cơ sở vật chất để tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm chuẩn xác. Từ đó, dẫn đến kết quả khám sai lệch.

Như vậy, một lần nữa các bác sĩ 24h cho biết: Không thể cho ra một mức giá chuẩn xác về chi phí khám nam khoa được, mà chỉ đi thăm khám thì các bác sĩ mới có thể thông báo trực tiếp đến bạn. Và để yên tâm, đồng thời không bị chặt chém thì khi đi thăm khám nam giới cần phải hỏi rõ chi phí sau khi thăm khám.

Nếu nam giới còn có những khúc mắc liên quan đến vấn đề khám nam khoa là khám những gì? hay chi phí khám nam khoa giá bao nhiêu có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh để được tư vấn cụ thể hơn:

Hotline: 0386 977 199

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Hoặc nói chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa tại đây:

Tư vấn bác sĩ

Từ khóa tìm kiếm:

khám nam khoa là khám những gì

khám nam khoa là gì

chi phí khám nam khoa

bảng giá khám nam khoa

chi phi kham nam khoa

giá khám nam khoa

khám nam khoa bao nhiêu tiền

khám nam khoa giá bao nhiêu

khám nam khoa hết bao nhiêu tiền