Return to site

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Khoảng mấy tuổi?

Khi nào cần cắt bao quy đầu? vẫn luôn là khúc mắc mà nhiều nam giới băn khoăn. Cùng với đó sẽ là vấn đề khoảng mấy tuổi thì nên cắt bao quy đầu? Chi tiết sẽ được giải đáp phần dưới đây.

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Khoảng mấy tuổi? Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bao bọc phía đầu của dương vật. Đây là thủ thuật mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới. Vậy khi nào cần cắt bao quy đầu? Khoảng mấy tuổi thì nên cắt bao quy đầu? Sau đây các bác sĩ 24h sẽ đưa ra một số thông tin về vấn đề này.

Thưa bác sĩ! Con trai tôi năm nay 7 tuổi, tôi quan sát thấy phần da phía đầu dương vật của cháu khá hẹp so với những cháu nhỏ khác. Tôi đang muốn cho cháu đi cắt bao quy đầu để dương vật của cháu được phát triển một cách bình thường. Không biết lứa tuổi này đã cắt được bao quy đầu chưa? Khi nào cần cắt bao quy đầu thưa bác sĩ! Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Trâm Anh- Hà Nội)

Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu

Chào bạn! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến phòng khám nam khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Khoảng mấy tuổi?

Bạn thân mến! Cắt bao quy đầu hiện nay được biết đến như một phương pháp phát triển sức khỏe công cộng, nâng cao chất lượng tình dục, phòng tránh các bệnh nam khoa nguy hiểm, mang lại cho nam giới sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

Theo Tiến sĩ Lê Nhân Tuấn - tham vấn y khoa của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh cho biết: Bao quy đầu là 1 bao da kép có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu, tránh những chấn thương từ bên ngoài và giữ gìn sự nhạy cảm của bao quy đầu. Tuy nhiên, với những tình trạng nam giới bị dài, hẹp, chít bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục, việc đi tiểu sẽ diễn ra vô cùng khó khăn. Chức năng cương cứng dương vật từ đó cũng bị ảnh hưởng.

Với thắc mắc “khi nào cần cắt bao quy đầu? Khoảng mấy tuổi?” mà bạn Trâm Anh đưa ra, tiến sĩ Lê Nhân Tuấn giải đáp như sau: Cần cắt bao quy đầu khi nhận thấy quy đầu có những dấu hiệu bất thường như: bao quy đầu quá dài che phủ hết quy đầu; bao quy đầu bị chít hẹp khiến cho việc vệ sinh và đi tiểu trở nên khó khăn. Đối với nam giới ở độ tuổi trường thành, hẹp bao quy đầu còn khiến họ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục…

Với trường hợp của con trai bạn Trâm Anh, cháu đã được 7 tuổi và đang có dấu hiệu của bệnh lý hẹp bao quy đầu. Đây được xem là 1 trong những tình trạng bệnh lý về bao quy đầu nên được tiến hành cắt bao quy đầu.

Nhận ưu đãi 280k gói khám tổng quát nam khoa và phụ khoa [Tại Đây]

Vậy khoảng mấy tuổi thì nên cắt bao quy đầu? Có thể bạn chưa biết, hầu hết bé trai từ lúc sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ dần mất đi trong những năm đầu. Việc lột bao quy đầu sướm hay muộn phụ thuộc vào mỗi người. Nếu bao quy đầu của trẻ tự động lột vào khoảng 1 đến 4 tuổi thì cha mẹ không cần lo lắng và can thiệp. Trong độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi, lúc này da quy đầu vẫn co giãn tốt nên cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ lột bao quy đầu.

Lời khuyên của bác sĩ

Bạn Trâm Anh thân mến! Với tình trạng hẹp bao quy đầu mà con trai bạn đang gặp phải, chúng tôi khuyên bạn nên đưa cháu đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu. Phụ thuộc vào mức độ chít hẹp và ảnh hưởng đến dương vật, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cần đảm bảo các điều kiện về phòng mổ sạch sẽ, vô trùng. Đối với trẻ em dưới 13 tuổi, cần phải tiến hành gây mê trước khi thực hiện thủ thuật. Sau quá trình hậu phẫu, cha mẹ cần lưu ý chăm sóc trẻ cẩn thận, tránh các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi xâm nhập gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho dương vật của trẻ.

Khi trẻ có dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu, bạn cũng nên lưu ý cách vệ sinh dương vật cho bé để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “khi nào cần cắt bao quy đầu? khoảng mấy tuổi?” gửi đến bạn Trâm Anh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với phòng khám nam khoa Hưng Thịnh để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Bác sĩ nam khoa tư vấn
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly